Demos Chef

Mae’r 4 cogyddion coginio storm yn yr ŵyl eleni yw:

  • Deri Reed, Y Chef Moesegol
  • Alex Rees, Prif Gogydd yng Ngwesty’r Falcondale
  • Daniel Powell
  • TBC

image1Deri Reed, Y Chef Moesegol

Deri Reed , yn gogydd angerddol am fwyd , iechyd a’r amgylchedd. Sefydlodd Cogydd Moesegol i hyrwyddo ei hymgais drwy’r system fwyd bresennol yr ydym i gyd yn byw yn ac yn ceisio ail-gysylltu pobl â’r manteision y coginio gan ddefnyddio cynhwysion lleol a thymhorol yn dod. Dechreuodd ei daith ym Marchnad Ffermwyr Glan yr Afon Caerdydd ac mae bellach yn ddigon ffodus i gymryd yr hyn y mae’n ei wneud i Ŵyl enwog Glastonbury lle maent Enillodd y Wobr Dewis y Bobl am eu bwyd yn 2014. Bydd yn agor ei gaffi yn hwyr y nos hun, The Warren, yng Nghaerfyrddin.


alex-rees-300x300Alex, Rees, Prif Gogydd yng Ngwesty’r Falcondale

O ddyffryn Aman Alex yn ymuno â’r tîm yn The Falcondale fel prif gogydd gyda nifer o flynyddoedd o brofiad o sefydliadau adnabyddus, gan gynnwys Y Polyn, Corran Resort, Plough & Harrow, Holm House a Plough Rhosmaen. Fel cogydd mae’n mwynhau agwedd greadigol o gyflwyno bwyd, ond yn deall bod hyn wedi i fod yn eilaidd i blas a defnydd o gynhwysion o safon.

Alex yn edrych ymlaen at siarad a chwrdd â’r cyhoedd yn ystod y Ffair Fwyd Llambed, ac yn gobeithio annog y defnydd o’r pantri Cymreig toreithiog sydd gennym ar garreg ein drws. “Nid yn unig y byddwch yn cael i weld y cynnyrch yn yr ŵyl, ond hefyd yn cael syniadau ar sut i goginio ac yn eu paratoi” meddai Alex.

Mae’r Falcondale yn 4 seren plasty gwesty a ddyfarnwyd rhosedau 2AA am 9 mlynedd yn olynol, ac wedi ei leoli dim ond 1 filltir y tu allan i Lanbedr Pont Steffan. “Mae’n bleser i allu cefnogi’r ŵyl eto eleni wrth iddo dyfu ac yn sefydlu ei hun ar y calendr – yn werth ei gweld” meddai Lisa Hutton perchennog The Falcondale.


Daniel Powell

Ar hyn o bryd Daniel gweithio yn cafe Conti yn Llanbedr Pont Steffan. Mae Daniel wedi bod yn  sous chef yng Ngwesty’r Harbwrfeistr rhwng 2011 a 2012 ac yna daeth yn brif gogydd gyfer On Diablo The Quay  yng Nghaerfyrddin

Bio i ddilyn


David Jones, The Ivy Bush, Carmarthen

Chef adnabyddus de Cymru. Nawr yn gweithio mewn llwyn eiddew.  Roedd sioe deledu hefyd ac wedi gwneud y tu allan i catering. Wedi Gwethio am nifer o flynyddoedd yn y brifysgol lampeter hefyd .